sua may lanh quan 12

Máy lạnh kêu to nguyên nhân do đâu

Hiện tượng kêu to là sự cố quá quen thuộc đối với người tiêu dùng. Bởi sau thời gian sử dụng máy sẽ phát sinh những hư hỏng ngoài ý muốn. Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận 12 khẳng định có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh kêu to kèm theo đó sẽ có cách xử lý triệt để cho từng sự cố. Cụ thể được trình bày qua bài viết sau đây. Mời quý bạn đọc tham khảo để biết được chính xác cụ thể và có phương pháp khắc phục nhanh chóng cho thiết bị của gia đình mình nhé!

Xem thêm: Cách sửa máy lạnh bị xì gas đơn giản tại nhà

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-4

Do đâu máy lạnh phát ra tiếng kêu trong quá trình hoạt động

+ Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

+ Nhiều lúc trong cửa phòng có sử dụng vật dụng hay thiết bị đồng, các cửa kính nhôm va chạm và phát ra tiếng kêu. Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra. Tiếng ồn do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

+ Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy. Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.

Phương pháp khắc phục máy lạnh phát ra tiếng kêu

+ Bạn hãy tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ 3 đến 6 tháng một lần để loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn. Tiến hành kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

+ Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

+ Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại. Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Liên hệ sửa máy lạnh tại TPHCM chuyên nghiệp – uy tín

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách biết được nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh kêu to. Trong trường hợp không xử lý được vui lòng gọi qua tổng đài công ty để các nhân viên tới kiểm tra và tiến hành triệt để, hiệu quả sự cố trên máy lạnh.

+ Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Đội nghũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Giải đáp những thắc mắc không rõ từ quý khách. Sẵn sàng đón tiếp quý khách qua các cuộc điện thoại nóng trong tuần kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Tổng đài công ty luôn chào đón quý khách
028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận 12
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012